เผย 5 อันดับสติกเกอร์ LINE ยอดฮิตของคนไทย

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV
ขอบคุณข้อมูลจาก : thairath.co.th

 

เรียกว่าเป็นสัปดาห์แห่งความวุ่นวายแบบสุดๆ ระหว่าง LINE และความมั่นคงของประเทศสารขัณฑ์บ้านเราเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเราพักเรื่องความมั่นคงของแอพลิเคชั่นเอาไว้ก่อน (เอ๊ะ?!?! ยังไง) แล้วมาดูสถิติเกี่ยวกับ LINE ในบ้านเรากันหน่อยดีกว่าเนอะ

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : apkdad.com

 

ล่าสุด นาย ลี จิน วู ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจ LINE และ LINE PLUS คอร์ปอเรชั่น ปิดเผยว่า LINE มีผู้ดาวน์โหลดทั่วโลกประมาณ 200 ล้านคน เฉพาะในประเทศไทยมีผู้ใช้ล่าสุด ณ เดือนเมษายน ถึง 15 ล้านคน ซึ่งมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต หนึ่งในองค์กรธุรกิจที่เป็นเจ้าของ LINE Official Account ที่มีคนดาวน์โหลดมากที่สุดในประเทศไทย คือ 7.3 ล้านคน นอกจากนี้สติกเกอร์ “น้องรักษ์ยิ้ม” มียอดผู้ใช้เฉลี่ยต่อวันมากถึง 5.7 ล้านครั้ง

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : i.imgur.com

 

ทั้งนี้ ผู้บริหารทั้ง 2 องค์กร ต่างก็เห็นตรงกันว่า LINE จะเป็นแอพพลิเคชั่นแชท ที่ยังเติบโตได้ดีในอนาคต เพราะตอบสนองความต้องการพูดคุยของผู้ใช้สมาร์ทโฟนได้ครบทั้งข้อความอักษร ข้อความเสียง รูปภาพ คลิปวิดีโอสั้นๆ และสติกเกอร์แทนคำพูด ซึ่งการันตีความโด่งดังด้วยยอดผู้ใช้แค่ไตรมาสเดียวมีคนดาวน์โหลดไลน์เพิ่ม ขึ้น 4 ล้านครั้ง และยังมีสติกเกอร์ที่ยอดฮิตที่ผู้ใช้งานมากที่สุดในหมู่คนไทย 5 แบบด้วยกัน คือ

 

1. Brown and Cony Secret Date

 

 ""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : lnwfile.com

 

2. Moon Special

 

 ""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : opposocial.com

 

3. Brown Special

 

 ""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : imobizone.com

 

4. Cony Special

 

 ""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : blogspot.com

 

5. Sally Special

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : f.ptcdn.info

 

ส่วน 
สติกเกอร์ แบบฟรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ ตัวคาแรกเตอร์เด่นทั้ง 4 ของ LINE คือ Moon, Cony, Brown, และ James

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : livedoor.blogimg.jp

COMMENTS