เตือนภัย! ‘ลูกยางเป่าลม’ ร้ายแรงเทียบเท่าขีปนาวุธ !?

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : techxcite.com

 

ช่างภาพทุกท่านคงมีอุปกรณ์ตัวนี้ในกระเป๋ากันนะครับ สำหรับลูกยางเป่าลมที่เอาไว้ทำความสะอาดฝุ่นหน้าเลนส์อะไรประมาณนั้น เรื่องราวที่นำมาเตือนภัยกันเรื่องนี้มาจากคุณพี่สุรพล (Surapon) น่าจะเป็นคนไทยหรือเปล่า กับลูกยางเป่าลมมหาภัยยี่ห้อ Giottos รุ่น Rocket Blowers ที่มีหน้าตาแบบที่เห็นในภาพ พี่สุรพลได้โพสต์ลงในเว็บบอร์ดของ canonrumors ว่าได้ไปท่องเที่ยวที่ประเทศกรีซมา ก่อนที่จะมาลงสนามบินที่ New York เพื่อต่อเที่ยวบินและนั่นเป็นเหตุการณ์ครั้งแรกในชีวิตที่โดนเรียกตรวจคาสนามบิน

 

""

 

เหตุผลเพราะว่าเจ้าหน้าที่สนามบินได้ทำการตรวจสอบกระเป๋ากล้องแล้วไปเจอลูกยางเป่าลมดังกล่าวที่มีหน้าตาคล้ายกับจรวด ซึ่งพี่สุรพลก็อธิบายไปว่ามันก็แค่ลูกยางเป่าลมเอาไว้ทำความสะอาดเลนส์ แต่เจ้าหน้าที่สนามบินคงจะผวาเจ้าลูกยางนี้ เลยถามว่ามันบินได้เหมือนจรวดหรือเปล่า ก่อนที่จะเดินถือลูกยางเป่าลมไปหาหัวหน้าซุบซิบกันซักแป๊บก็กลับมา พร้อมบอกว่าห้ามนำเอาจรวดลูกยางนี้ขึ้นเครื่อง โดยทางหัวหน้ารักษาความปลอดภัยบอกว่าถ้าไอ้เจ้าลูกยางเป่าลมนี่บรรจุดินปืนเข้าไปแล้ว มันก็คือขีปนาวุธดีๆนี่เอง ประมาณว่าเอามายิงเป็นจรวดได้เลย!

 

""

 

สุดท้ายพี่สุรพลก็ต้องยอมทิ้งลูกยางนี้ไว้ที่สนามบิน และแน่นอนว่าหลังจากกลับถึงบ้านก็ยังมีลูกยางแบบเดียวที่ว่านี้อยู่ที่บ้านอีกลูกนึง และเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต ก็เลยจัดการเจี๋ยนเอาหางจรวดลูกยางออกซะ ใครที่มีลูกยางเป่าลมแบบนี้ที่บ้านจงทำลายหรือตัดหางมันออกซะ เพราะอาจมีผู้ไม่หวังดีแอบนำเอาไปทำจรวดขีปนาวุธ
                                                                       …ก็เป็นได้

COMMENTS