คดีพิศวง!! การสังหารหมู่ 6 ศพ ครอบครัว ‘Gruber’ แห่งเยอรมนี ปริศนาข้ามศตวรรษที่ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่า ใครคือฆาตกร?

กลางดึกของคืนวันที่ 31 มีนาคม 1922 ในฟาร์มที่มีชื่อว่า Hinterkaifeck ตั้งอยู่ในเมือง Waidhofen แค้วน Bavaria ประเทศเยอรมนีได้เกิดเหตุสังหารหมู่ครอบครัว Gruber รวมทั้งสิ้น 6 ชีวิต ซึ่งคดีนี้เป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งเพราะนับตั้งแต่ปี 1922 จนถึงปัจจุบันเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถที่จะหาตัวได้ว่าใครเป็นฆาตกร เราจะพาไปย้อนรอยคดีที่เรียกได้ว่าดำมืดที่สุดคดีหนึ่งของเยอรมนี

WIKIPEDIA PD

ครอบครัว Gruber เป็นที่รู้จักกันในชาวบ้านย่านนั้นดีว่ามีนิสัยรักสันโดษไม่สุงสิงกับใคร โดยนาย Andreas ชายวัย 63 ปีมีข่าวที่ไม่ค่อยจะดีนักกับ Viktoria หญิงหม้ายวัย 35 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของ Andreas โดยมีเสียงซุบซิบนินทาว่านาย Andreas นั้นหวงลูกสาวอย่างออกหน้าออกตา ว่ากันว่าลูกสาวอายุ 7 ขวบของ Viktoria ที่แท้จริงแล้วเกิดจากความสัมพันธ์ระหว่าง นาย Andreas และ Viktoria แต่ทั้งคู่ก็ดูเหมือนจะไม่ใส่ใจกับเสียงนินทาและพยายามที่จะหลีกเลี่ยงไม่พูดคุยกับใครเวลาที่ไปโบสถ์ในทุกสัปดาห์

123RF

จนในวันที่ 4 เมษายน 1922 ชาวเมืองที่ไปโบสถ์ก็สังเกตว่าครอบครัว Gruber ไม่มาที่โบสถ์ซึ่งมันผิดปกติเป็นอย่างมากเพราะครอบครัว Gruber แม้จะไม่สุงสิงกับใครแต่ก็มาที่โบสถ์ทุกวันอาทิตย์ และ Viktoria ก็เป็นต้นเสียงสำหรับคณะประสานเสียงในโบสถ์จึงยิ่งทำให้ทุกคนสงสัย จึงส่งตัวแทนไปเยี่ยมเยียนที่ฟาร์ม บ่ายวันนั้นเอง ชาวบ้านที่ไปเพื่อถามไถ่ว่าทำไมไม่ไปที่โบสถ์ก็ต้องพบกับภาพสยดสยอง สิ่งที่พวกเขาเห็นในโรงนาก็คือศพมนุษย์ 4 ร่างนอนซ้อนทับกัน แต่ละศพมีบาดแผลที่ถูกฟาดด้วยของมีคมที่ศีรษะเป็นแผลเหวอะหวะน่าสยองแค่นั้นยังไม่พอ เมื่อชาวบ้านค้นหาสมาชิกที่เหลือก็พบว่าร่างของหนูน้อยอายุ 2 ขวบถูกพบภายในเปลและมีร่างของแม่บ้านคนใหม่นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องของตนเอง หลังจากเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบก็พบว่า ทุกศพนั้นถูกฟาดศีรษะด้วยพลั่วเพียงครั้งเดียวจนถึงแก่ความตายในคืนวันที่ 31 มีนาคม 1922

123RF

หลังจากทำการสืบสวนเพิ่มเติมเจ้าหน้าที่ก็พบว่ามีชาวเมืองที่เห็นควันลอยออกมาจากปล่องควันในตอนเช้าวันที่ 1 เมษายน ซึ่งแสดงว่าหลังจากปลิดชีวิตคนทั้ง 6 คนไปแล้วคนร้ายก็ยังอยู่ภายในบ้านกับศพ โดยมีร่องรอยของการให้อาหารสัตว์ ซึ่งตำรวจหาสาเหตุไม่พบเหมือนกันว่าครอบครัว Gruber ถูกฆ่าเนื่องจากสาเหตุอะไร เพราะทรัพย์สมบัติก็ไม่มีร่องรอยรื้อค้น ปมบาดหมางใจใดๆ กับใครก็ไม่มี มีเพียงแค่คำบอกเล่าของแม่บ้านที่เคยทำงานให้ครอบครัว Gruber ว่าก่อนหน้านั้น 2-3 เดือน ภายในบ้านเกิดเหตุการณ์ประหลาดมากมาย ทั้งเสียงเดินลึกลับที่ดังในยามค่ำคืน รอยเท้าปริศนาที่เดินจากบ้านมาหยุดอยู่ที่หน้าประตูโรงนา และเสียงเหมือนกับมีคนอาศัยอยู่ภายใต้ห้องหลังคาแต่เมื่อสำรวจก็ไม่พบว่ามีใครอยู่ด้านใน

เหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ต้องสงสัยคือสามีเก่าของ Viktoria ที่เคยอาศัยอยู่ที่ฟาร์มแห่งนี้ โดยมีเสียงอ้างจากพยานว่าเขาไม่รู้สึกสะทกสะท้านอะไรเมื่อเห็นศพอยู่บนกองฟางแถมยังมาช่วยเจ้าหน้าที่ยกศพด้วยสีหน้าที่เรียบเฉยทั้งๆ ที่ภรรยาเก่าและลูกถูกสังหาร แต่ตำรวจก็ไม่สามารถที่จะหาหลักฐานเชื่อโยงสามีเก่าของ Viktoria กับการฆาตกรรมได้ จึงเป็นเหตุให้คดีนี้กลายเป็นอีกหนึ่งคดีที่ยังเป็นปริศนาว่าใครก่อเหตุต่อไป

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS