10 เส้นทางอันตรายในกรุงเทพมหานคร

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV
ขอบคุณข้อมูลจาก : matichon.co.th

 

ถึงอุบัติเหตุจะเกิดได้ทุกที่ทุกเวลา แต่ 10 เส้นทางต่อไปนี้แหล่ะ ที่เขาการันตีมาแล้วว่าเสี่ยงสุดๆ มาดูกันดีกว่าครับว่าเส้นไหนถูกจัดอันดับบ้าง และจะมีเส้นทางของคุณรวมอยู่ด้วยหรือเปล่า

 

""

 

ถนนเพชรบุรี
คงไม่ต้องบอกนะครับว่าเส้นนั้นรถมันแน่นขนาดไหน และเมื่อรถเยอะขนาดนั้น โอกาสเกิดอุบัติเหตุก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะบริเวณแยกอโศก-เพชรบุรี ช่วงแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ สถานีมักกะสัน และถนนอโศก-ดินแดง ที่มีจุดเลี้ยวแคบและรถหน้าแน่น ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

 

ทางด่วนขั้นที่ 2 บริเวณต่างระดับพญาไท
ส่วนใหญ่เกิดอุบัติเหตุจากการเปลี่ยนเลนกะทันหันตัดหน้ารถที่กำลังมุ่งหน้าลงทางต่างระดับพญาไท เพื่อมุ่งหน้าลงทางต่างระดับยมราช นอกจากนี้รถที่ลงจากทางต่างระดับพญาไทที่อยู่เลนขวาสุด จะมุ่งหน้าไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิต้องเบียดแย่งเลนกับรถทางตรงบนถนนพหลโยธินทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกันได้ง่ายอีกด้วย

 

ถนนสุขุมวิท
มีปัญหาเรื่องการเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์บ่อยมาก และส่วนใหญ่เกิดจากการขับตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด

 

ถนนลาดพร้าว
คงไม่ต้องพูดถึงสำหรับเส้นนี้ เพราะสามารถติดได้ตลอดทั้งวัน แถมเป็นเส้นทางที่มีรถเมล์ที่ขึ้นชื่อด้านความเร็วหลายสายวิ่งอยู่ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยถ้าจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

 

ถนนพระราม 2
มักมีอุบัติเหตุที่เกิดจากรถที่ออกจากห้างเซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2 เบี่ยงเลนเพื่อเข้าช่องจราจรด้านขวาสุด ทำให้รถที่มาจากทางเอกด้วยความเร็วสูงไม่สามารถเบรกได้ทัน รวมถึงบริเวณหน้าเซ็นทรัลฯ มีสะพานกลับรถตั้งอยู่ ทำให้รถที่ลงจากสะพานกลับรถรีบเปลี่ยนช่องทางจราจรกะทันหัน และตัดหน้ารถทางตรงอย่างกระชั้นชิด

 

ถนนเคหะร่มเกล้า
บริเวณสามแยกโรงเรียนอรรถญาสาธิต เนื่องจากผู้ขับขี่เกิดความสับสนในช่องจราจร และขาดความระมัดระวัง ทำให้เกิดการเบียดแย่งช่องทางจราจรจึงทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกันบ่อยครั้ง

 

ถนนอ่อนนุช (สุขุมวิท 77)
แทนที่จะค่อยๆ ขอสัญญาณไฟแล้วเบี่ยงเข้าเลนขวา
ผู้ขับขี่ที่เลี้ยวซ้ายออกจากศูนย์การค้าบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้ามักใช้วิธีขับรถตัดรถคันอื่นเข้าสู่เลนขวาสุดเพื่อเลี้ยวขวาสู่ถนนสุมขุมวิท รวมถึงรถที่เลี้ยวขวาออกจากบิ๊กซี มักจะตัดหน้ารถทางตรงในจังหวะกระชั้นชิด ทำให้เกิดการเฉี่ยวชนเป็นประจำ

 

ถนนสุวินทวงศ์
เป็นเส้นนอกเมืองที่รถค่อนข้างน้อย จึงมักมีผู้ขับขี่ที่ใช้ความเร็วสูงเกินกำหนดจนควบคุมรถได้ยากและหลุดโค้งบ่อยครั้ง

 

ถนนพระราม 9
มักมีการตัดหน้าอย่างกะทันหันบริเวณสี่แยกพระราม 9-ประดิษฐ์มนูธรรม และอุบัติเหตุส่วนใหญ่มักเกิดจากผู้ขับขี่ที่ใช้ความเร็วสูง โดยไม่แคร์สัญญาณไฟ และทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกันบ่อยๆ

 

ถนนนวมินทร์
อุบัติเหตุส่วนใหญ่มักเกิดจากรถที่ออกจากซอยเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าถนนนวมินทร์มุ่งหน้า ซึ่งออกตัวด้วยความเร็วสูงทำให้ตัดหน้ารถที่ขับในช่องทางเอกอย่างกระชั้นชิด และมักมีรถที่ออกจากซอยนวมินทร์ 10 และต้องการข้ามไปยังฝั่งตรงข้ามเพื่อมุ่งหน้าไปยังถนนรามอินทรา แต่แทนที่จะเลี้ยวซ้ายแล้วค่อยๆชิดช่องทางขวาเพื่อกลับรถในช่องทางข้างหน้า กลับใช้วิธีตัดหน้ารถคันอื่นข้ามไปยังอีกฝั่งหนึ่งทันที

 

""

 

แต่แม้จะไม่ใช่ 10 เส้นทางนี้ แต่อย่าได้วางใจ
เพราะถึงเราจะระวังแล้ว แต่คันอื่นอาจไม่ได้ระวังเหมือนเราก็เป็นได้
ฉะนั้นขับรถอย่างมีสติกันนะฮ้าฟฟฟว์

COMMENTS