ทำไมต้องเลือกล้อแม็ก

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV

 

อีกหนึ่งในชิ้นส่วนที่ผู้ใช้รถต้องหามาครอบครองเป็นเจ้าของคงไม่มีชิ้นไหนน่าลงทุนเท่า ล้อแม็ก อีกแล้ว เพราะแม้จะไม่รู้ก็ตามว่าไอ้ล้อเงาๆ วงละหลายพันยันหลายหมื่นบาทเนี่ยมันช่วยอะไรได้ แต่เห็นคนมีรถก็ใช้กันทั้งนั้นจะไม่มีก็ไม่ได้ งั้นวันนี้เรามาดูประโยชน์ของเจ้าล้อเงาๆ ราคาแพงๆ ว่ามันมีอะไรดีๆ ซ่อนอยู่บ้าง

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : blogspot.com

 

น้ำหนักเบา
ถ้าเทียบกับล้อเหล็กแล้ว ล้อแม็กที่ทำจากอะลูมิเนียมผสมนั้นมีน้ำหนักเบากว่าเยอะเลยทีเดียว และด้วยความเบานี้เอง จึงทำให้มันกับเหมาะการขับรถในเมืองอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะช่วยให้มีความปลอดภัยในจังหวะหักเลี้ยวมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้นด้วย

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : mercedestuningmag.com

ทนทานระดับนึง
ถึงจะไม่แกร่งแบบล้อเหล็ก แต่ล้อแม็กสมัยใหม่หลายรุ่นก็ทนต่อแรงกระแทกได้ดีพอสมควรเลยทีเดียว ไม่ใช่ว่าชนทีก็เบี้ยวจนบี้เหมือนล้อแม็กสมัยก่อนแล้ว

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : wordpress.com

 

ไม่เป็นสนิม
อย่างที่บอกไปแล้วครับว่าล้อแม็กทำจากอะลูมิเนียมผสม ดังนั้นเรื่องโดนสนิมแดร๊กนี่ลืมไปได้เลย ยิ่งถ้าเป็นล้อแพงๆ ยี่ห้อดีๆ ยังมีออฟชั่นเสริมเป็นสารเคลือบพิเศษเพิ่มความคงทนเงางามติดมาด้วย แต่ถึงไม่มีก็ใช่ว่าล้อพวกนี้จะสีหลุดง่ายๆ ครับ ฉะนั้นใช้กันแบบหายห่วงได้เลยครับ

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : lotustalk.com

 

แพงแต่คุ้ม
ถึงจะแพงหูฉีก แต่อายุการใช้งานของล้อแม็กนั้นเรียกว่าใช้กันลืมเลยทีเดียว ยิ่งถ้าคุณไม่ได้ใช้งานแบบสมบุกสมบันมากนัก รับรองใช้ไปยาว 4-5 ปีได้สบายๆ

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : imageshack.us

 

ปลอดภัยกว่า
อะลูมิเนียมผสมนั้นช่วยในการกระจายความร้อนของระบบเบรคสู่ล้อและระบายความร้อนได้ดีกว่าเหล็ก จึงทำให้ระบบเบรคทำงานได้ดีเป็นปกติ แถมยังช่วยเพิ่มหน้าสัมผัสของยางให้กว้างขึ้น จึงทำให้การเกาะถนนทำได้ดีขึ้นตามไปด้วย

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : cardekho.com

COMMENTS