ประโยชน์ของฟิล์มกันแดดที่มากกว่าแค่กัน ‘ความร้อน’

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV

 

ถ้าไม่นับเรื่องกันความร้อน หลายคนคงมองไม่เห็นประโยชน์ของการติดฟิล์มรถยนต์แน่ เพราะแม้จะเสียค่าใช้จ่ายในการติดไม่แพงเท่าไหร่ แต่ถ้าไปเจอร้านติดฟิล์มห่วยๆ ก็กลายเป็นเสียของ หรือเลือกฟิล์มแบบเน้นถูกเข้าว่า ก็เหมือนไม่ช่วยกันแดดอีก ซึ่งฟังดูแล้วแบบนี้ไม่ต้องติดมันเลยน่าจะเวิร์คกว่า แต่ความจริงแล้ว ฟิล์มกันแดดรถยนต์นั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดเยอะ

 

เพื่อความสวยงาม
ฟังดูไม่ใช่ประโยชน์เท่าไหร่ แต่เชื่อเถอะว่าคนออกรถใหม่ทุกคนล้วนเสียเวลาเลือกฟิล์มให้รถของตัวเองนานพอสมควรเลยละ เพราะจะว่าไปแล้ว ถึงจะเป็นแค่ของพื้นๆ แต่ก็สามารถทำให้รถของคุณดูมีสง่าราศีขึ้นมาได้เหมือนกัน และเผลอๆ ยังช่วยกันไม่ให้พี่จ่าเขามาวุ่นวายกับคุณอีกด้วย หากรถของคุณหรูพอให้จ่าเขาเกรงใจ

 

""

 

รักษาอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถ
สำหรับใครที่ชอบเอาอุปกรณ์ไอทีทั้งหลายขึ้นไปเก็บไว้บนรถ ฟิล์มกันแดดนี่แหละครับที่ช่วยยืดอายุการใช้งานให้อยู่รอดปลอดภัยจากความร้อนและแสงแดดได้ระดับหนึ่งเลยทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าได้ยินอย่างนี้แล้วจะหายห่วงขนาดทิ้งอุปกรณ์พวกนี้ไว้ในรถได้ตลอดเวลานะ ทางที่ดีเอามาเก็บไว้กับตัวเป็นดีที่สุด

 

""

 

เพื่อความปลอดภัยในระดับหนึ่ง
ถึงจะเป็นแค่ฟิล์มบางๆ แต่ความเหนียวของมันก็มากพอจะทำให้แรงกระแทกที่อาจทำให้กระจกแตกหรือทะลุกลายเป็นเพียงรอยร้าวบนกระจกเท่านั้น ไม่ได้แตกกระจายเป็นเศษแก้วมาโดนคนขับ

 

""

 

ปรับวิสัยทัศน์การขับขี่
เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราต้องเลือกฟิล์มตามเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด เพราะการที่ใช้ฟิล์มสีเข้มไปทำให้ทำวิสัยทัศน์การมองของเราแย่ลงกว่าปกติ ส่วนการใช้ฟิล์มที่สีอ่อนมากๆ นอกจากจะไม่ช่วยกรองแสงแล้ว ยังรบกวนสายตาเมื่อต้องอยู่บนท้องถนนด้วย

 

""

 

ช่วยให้ประหยัดน้ำมันเล็กน้อย
ถึงจะไม่มาก แต่ฟิล์มกันแดดก็ช่วยลดความร้อนในห้องคนขับได้ระดับหนึ่ง และนั้นทำให้เครื่องปรับอากาศไม่ต้องทำงานหนักจนดึงน้ำมันมาใช้มากกว่าปกติ

 

""

 

ได้ยินอย่างนี้แล้ว คราวหน้าก็ใส่ใจกับการเลือกฟิล์มสักนิดนะครับ

COMMENTS