5 สิ่งที่ต้องทำก่อนออกไปซิ่งรับสงกรานต์

และแล้วก็ถึงเทศกาลสงกรานต์ชุ่มฉ่ำที่เรารอคอยซะที ก็อย่างที่รู้ๆ กันอ่ะ ช่วงหยุดยาวแบบนี้ ใครๆ ก็ขับรถแห่ออกไปต่างจังหวัดกัน แต่!!! ขับรถออกต่างจังหวัดนะฮะ ไม่ใช่ซื้อก๋วยเตี๋ยวปากซอย จะเดินทางไกลทั้งทีก็ต้องเตรียมตัวเตรียมรถกันหน่อยล่ะ ด้วยนี่เลย  “5 สิ่งที่ต้องทำก่อนออกไปซิ่งรับสงกรานต์”

5

1. ทำความสะอาดและจัดระเบียบสิ่งของภายในรถ

นอกจากดูดฝุ่นในรถ ก็ตรวจดูซะหน่อยว่ามีอุปกรณ์ที่ไม่ได้ใช้แล้ว หรือเศษขยะซุกไว้ในรถมั้ย อุปกรณ์อะไรที่ไม่จำเป็นก็เก็บไว้ที่บ้าน ส่วนเศษขยะก็เก็บออกมาทิ้งซะ รถจะได้เบาขึ้น วิ่งได้ดีขึ้น แถมยังประหยัดน้ำมันด้วย

2. เปิดดู Manual ประจำรถ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มีอยู่เพียบ

ถึงไม่ใช่คนชอบอ่านหนังสือ แต่ถ้าว่างก็ลองหยิบ Manual ที่ติดมากับรถมานั่งอ่านดูสิ แล้วคุณจะทึ่ง! เพราะมันมีข้อมูลเจ๋งๆ อยู่เพียบ ตั้งแต่การใช้งานปุ่มต่างๆ ยันวิธีการเปลี่ยนยาง รับรองว่าอ่านจบแล้ว ได้ความรู้เกี่ยวกับรถเต็มๆ แน่นอน

5

3. พักผ่อนให้เพียงพอก่อนออกเดินทาง

ช่วงสงกรานต์ทุกปี ท้องถนนจะเต็มไปด้วยรถ ทั้งรถที่ไปเที่ยวและรถกระบะที่จอดเล่นสาดน้ำกัน ซึ่งมั่นใจได้เลยว่ารถติดแน่นอน จากที่ปกติเดินทางไม่กี่ชั่วโมง คุณอาจจะต้องใช้เวลาติดแหง็กอยู่บนถนนเพิ่มอีก 2-3 เท่า เพราะฉะนั้น ควรพักผ่อนให้เพียงพอก่อนออกเดินทาง จะได้ไม่รู้สึกอ่อนเพลียขณะขับรถ  (แต่จะเพลียใจกับรถติดแทน)

4. จัดระเบียบชุมชน

จัดระเบียบชุมชนคือ ทางเดียวกันก็ไปด้วยกันซะเลย ประหยัดทั้งน้ำมันและค่ารถ แถมช่วยลดจำนวนรถบนท้องถนนด้วย จากนั้นก็วางแผนก่อนการเดินทางว่าจะไปที่ไหนบ้าง รวมทั้งแบ่งหน้าที่กันในรถ จะผลัดกันขับกี่คน คนละกี่ชั่วโมง ใครจะเป็นเนวิเกเตอร์ หรือใครที่เหมาะจะนั่งหลับอย่างเดียวก็จัดสรรกันไปให้เรียบร้อย เพื่อการเดินทางที่ราบรื่นสะดวกโยธิน

5. เช็คอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

ก่อนออกเดินทาง ควรเช็คความพร้อมของอุปกรณ์ต่างๆ ของรถในส่วนที่เช็คเองได้ เช่น ไฟเบรค ไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟสูง และไฟกระพริบ วิธีการเช็คก็ง่ายแสนง่าย แค่ถอยรถเข้าไปใกล้กำแพง แล้วดูแสงสะท้อน ถอยไปใกล้ๆ ก็พอนะ ไม่ต้องพุ่งชน นั่นกำแพง ไม่ใช่เป้าหมาย

5

แล้วส่วนที่เช็คเองไม่ได้ ต้องให้ถึงมือช่าง จะทำไงอ่ะ? ไม่เช็คได้มั้ย?

แหม…เดินทางไกลนี่เรื่องใหญ่ ต้องเช็คให้ครบทุกส่วนสิครัช เดี๋ยวนี้เค้ามีศูนย์บริการอย่างศูนย์บริการเชลล์ เฮลิกส์ ที่ปั้มน้ำมันเชลล์ ที่มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญมาช่วยเช็คความพร้อมในส่วนต่างๆ ของรถคุณ พร้อมน้ำมันเครื่องคุณภาพ และนี่เลย! โปรโมชั่นก่อนสงกรานต์ เพียงคุณนำรถเข้าไปเช็คและเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน

55

เครื่อง  Shell Helix Ultra  ซึ่งช่วยเพิ่มสมรรถนะให้เครื่องยนต์ แถมเครื่องยนต์ยังสะอาดกิ๊ง ก็รับไปเลย กระเป๋าเดินทางล้อลากสุดชิค และบัตรล้างรถฟรีหลังกลับจากเที่ยวสงกรานต์เฉพาะสถานีบริการน้ำมันเชลล์ที่ร่วมรายการ รีบมาใช้บริการกันให้ไวนะฮะ ศูนย์บริการเชลล์ เฮลิกส์ ที่ปั้มน้ำมันเชลล์ ยินดีบริการทั้งก่อนและหลังการเดินทาง เพื่อการเดินทางที่ราบรื่นและสุขภาพของรถคุณ สอบถามโทร  02 – 657 9888

5

เมื่อทำครบ 5 ข้อ ก็พร้อมออกเดินทางแล้วล่ะฮะ แต่อย่าลืมว่าเมาไม่ขับ ง่วงก็ห้ามขับนะ 

ยังไงก็เที่ยวให้สนุกละกัน สวัสดีปีใหม่ไทยนะฮ๊าฟฟฟฟฟว์

5 สิ่งก่อนออกไปซิ่งวันสงกรานต์ :เคล็ดวิธีที่ดีทั้ง 5 ประการ ให้คุณเตรียมตัวก่อนออกเดินทางอย่างเบิกบานใจที่ได้ผู้สนับสนุนใจดีอย่าง น้ำมันเครื่อง SHELL HELIX ULTRA มาแชร์เกร็ดดีๆ ที่ทุกคนควรดูกัน

Posted by SpokeDark TV on Wednesday, 8 April 2015

 

 

*Sponsored Content*

COMMENTS