มาดูกันชัดๆ “ชัชชาติ” เจอปัญหาอะไรบ้าง ของระบบขนส่งเมืองไทย

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV
ขอบคุณภาพประกอบจาก : facebook.com/chadchartofficial

 

หลังจากตระเวนใช้บริการระบบขนส่งมวลชนของประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง ดูท่าว่าคุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม คนขยันของเราคงจะได้ลิ้มรสชาติความหรรษาของคมนาคมประเทศนี้ไปมิใช่น้อย งั้นเรามาประมวลกันคร่าวๆ ดีกว่าว่า หลังจากผ่านการลงพื้นที่ด้วยตัวเองไปแล้ว คุณชัชชาติเจอปัญหาอะไรบ้าง แล้วจะใช่ปัญหาเดียวกับที่เราๆ ท่านๆ เจอมากับตัวหรือเปล่า

 

รถโดยสารประจำทาง
หลังจากทำโพลสำรวจและลงทุนนั่งรถโดยสารประจำทางสายมรณะด้วยตัวเอง งานนี้คุณชัชชาติคงรู้ซึ้งถึงรสชาติการนั่งรถไฟเหาะไปทำงานของชาวกรุงขึ้นมาไม่มากก็น้อย แต่เชื่อคงยังไม่เจออิทธิฤทธิ์ของรถเมล์สาย 8 ในตำนานสักเท่าไหร่ แต่แค่นั้นก็เพียงพอจะให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมรายนี้ออกมาขู่เรื่องสัมปทานรถร่วมกับผู้ประกอบการทั้งหลายให้รู้สึกร้อนๆ หนาวๆ กันขึ้นมาบ้าง แต่จะได้ผลแค่ไหน อันนี้คงต้องรอดูกันต่อไป

 

""

 

มอเตอร์ไซค์รับจ้าง
ไม่รู้เหมือนกันว่าพี่แกใช้บริการบ่อยแค่ไหน และไม่แน่ใจว่าจะประสบพบเจอการให้บริการสุดประทับใจแบบที่ชาวบ้านตาดำๆ เราเจอหรือเปล่า แต่งานนี้คุณชัชชาติบอกเลยว่า หลังจากนั่งรถมอเตอร์ไซค์แล้วได้ไอเดียใหม่ที่จะนำมาใช้แก้ปัญหารถติดบริเวณถนนชัยพฤกษ์ โดยจะสั่งการให้ ขสมก. ปรับเส้นทางเดินรถใหม่เพื่อเลี่ยงรถติด โดยให้วิ่งลัดเลาะเลียบบริเวณทางรถไฟแบบเดียวกับมอเตอร์ไซค์รับจ้างแทน งานก็ไม่รู้นะครับว่า ขสมก. จะมีท่าทีอย่างไรบ้าง เพราะดูเหมือนข่าวนี้จะเงียบหายไปซะแล้ว

 

""

 

รถไฟไทย
งานนี้พูดได้คำเดียวว่าคุณชัชชาติโดน “รับน้อง” ไปเต็มๆ และคงจะซึ้งกับประสิทธิ์ภาพรถไฟไทยที่รักษามาตรฐานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เรียกว่าเหมือนเดิมทุกกระเบียดนิ้ว จะต่างจากเดิมก็แค่รถเก่าขึ้น คนขับแก่ขึ้น มาเลทขึ้น ดูท่าว่างานนี้พี่แกคงคิดจะขออนุญาตยกแผงการรถไฟไทยใหม่ทั้งระบบแน่นอน

 

""

 

ปั่นจักรยานไปเปิดงาน
สดๆ ร้อนๆ เลยทีเดียวกับปั่นจักรยานจากบ้านแถวทองหล่อ เพื่อไปเปิดงาน “รฟม. ชวนปั่นลดพลังงานรักษ์สิ่งแวดล้อม” ที่การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยสำนักงานใหญ่ ของคุณชัชชาติ ซึ่งงานนี้เจอทั้งหลุม บ่อ ฝาท่อ ตะแกรงระบายน้ำ ที่วางตามยาวไว้ดักล้อจักรยาน แถมยังเจอเพื่อนร่วมทางที่เห็นจักรยานเป็นส่วนเกินซะด้วย เรียกว่านักปั่นชาวกรุงเจออะไร คุณชัชชาติเจอเหมือนกันเปี๊ยบ!!!

 

""

 

เจอกับตัวขนาดนี้ คุณพี่แกจะแก้ปัญหายังไง งานนี้ติดตามดูกันต่อไปละกันนะครับ
หรือถ้าใครมีปัญหาเรื่องการจราจรอะไร เห็นว่าเขาให้ไปร้องเรียนได้ที่ แฟนเพจ โดยตรงได้เลยนะฮ้าฟฟฟว์

COMMENTS