รถยนต์ทรงไข่ “E4U”

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV

 

จะว่าไปยานยนต์ทุกวันนี้ที่เอามาโชว์กันตามงาน ถ้าไม่ใช่รถใหญ่ๆ คันหรู ก็ต้องเป็นรูปร่างแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร แถมนับวันยิ่งจะคล้ายมาจากหนังไซไฟเข้าไปทุกที ล่าสุดในงาน Seoul Motor Show 2013 ที่จัดไปเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา คงไม่มีค่ายไหนสร้างความตื่นตาตื่นใจได้เท่ารถยนต์จากทางฝั่งของ ฮุนได (Hyundai) กับรุ่น “E4U” อีกแล้ว

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : blogcdn.com

 

หากใครได้เห็นเจ้า E4U เป็นครั้งแรก คงอดไม่ได้ที่จะอุทานในใจว่านี่มันไข่ชัดๆ ทั้งรูปร่างแปลกตาที่ดูไปดูมาก็เหมือน “ไข่ติดล้อ” เลยทีเดียว และเมื่อผู้ขับเข้าไปอยู่ด้านในของตัวรถ ช่วงบนตั้งแต่เหนือราวอกขึ้นไปจะโผล่ออกมานอกตัวรถโดยมีหมวกกันน็อกให้สวมเพื่อความปลอดภัย ส่วนใต้ตัวรถจะมีล้อที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้เหมาะกับการขับขี่โดยที่ผู้ขับไม่ต้องกังวลว่ามันจะพลิกคว่ำแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีล้อเล็กๆ อีกสองข้างที่อยู่ด้านหลังคอยรักษาสมดุลไว้อีกแรง

 

""""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : nydailynews.com / ibtimes.com

 

อย่างไรก็ตาม มีผู้ทำการลองทดสอบขับ E4U ภายในงานเปิดตัวดังกล่าวแล้วพบว่า หากจะขับให้คล่อง ต้องอาศัยระยะเวลาในการปรับตัวให้ชินกับการขับขี่อยู่สักระยะ เพราะหากไม่ฝึกฝนการบังคับให้ดี ก็จะไม่สามารถบังคับรถไปในทิศทางที่ต้องการได้แน่นอน

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : autocosmos.com

 

ทั้งนี้ ทางทีมนักพัฒนา Advanced Design Department จากฮุนไดเพิ่งเริ่มต้นพัฒนาตัวรถมาได้ไม่นานเท่าไหร่
ดังนั้น E4U จะไม่มีออกวางจำหน่ายในเร็ววันนี้แน่นอน เพราะต้องได้รับการทดสอบ ปรับปรุง และพัฒนาให้มี
ความสมบูรณ์แบบมากกว่านี้เสียก่อน ซึ่งเราคงต้องคอยติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวกันต่อไป

COMMENTS