10 ยนตรกรรมระดับโลก จากงาน New York Auto Show 2013

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV
ขอบคุณข้อมูลจาก : sub5zero.com

 

จบลงไปเรียบร้อยแล้วสำหรับงานมหกรรมแสดงรถยนต์ระดับโลก New York Auto Show 2013 และสิ่งที่เรียกความสนใจจากผู้ชมคงต้องยกให้นวัตกรรมยานยนต์ใหม่ ๆ ที่แต่ละค่ายต่างนำรถของตัวเองมาอวดโฉมกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และทางเว็บไซต์ sub5zero.com ได้ทำการจัดอันดับรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่น่าสนใจภายในงานทั้งหมด 10 รุ่น มาแนะนำให้ได้ชมกันแล้วครับ

 

Cadillac CTS
รูปทรงที่สวยสดงดงามทั้งภายนอกและภายใน พร้อมติดตั้งเครื่องยนต์ Twin turbo V6 ขนาด ขนาด 3.6 ลิตร สร้างพลังได้ถึง 420 แรงม้า แรงบิด 583 นิวตัน-เมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ ขับเคลื่อน 4 ล้อ นอกจากนี้ยังมีระบบ CUE infotainment มาใช้ด้วย ซึ่งภายในตกแต่งด้วยหนังแบบนิ่ม หลังคาซันรูฟแบบกว้าง ม่านกันแดดด้านหลัง ไฟส่องสว่างรอบคัน แถมเบาะคนขับยังสามารถปรับได้ถึง 20 แบบ ด้วยขนาดรถที่ใหญ่พอ ๆ กับ  BMW 5 Series, Audi A6 และ Benz E Class ทำให้ Cadillac CTS เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของผู้ที่กำลังมองหารถซีดานขนาดกลาง

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : sub5zero.com

 

Audi S3 Sedan
ด้วยกำลังเครื่องยนต์ Turbocharge ขนาด 2 ลิตร ให้กำลัง 296 แรงม้า แรงบิดที่ 280 นิวตัน-เมตร ระบบเกียร์ทั้งแบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์ S-Tronic คลัชท์คู่ 6 สปีด อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 4.9 วินาที เร่งความเร็วได้สูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยจะออกสู่ตลาดในอเมริกาเหนือในช่วงกลางปี 2014 ด้วยราคา 40,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.2 ล้านบาท)

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : sub5zero.com

 

Subaru WRX Concept
เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่ารถยนต์จาก Subaru ในเรื่องของความแรงและความเท่ ซึ่งงานนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ โดยการนำรถต้นแบบในรุ่น WRX และ WRX STI ซึ่งปรับปรุงระบบอากาศพลศาสตร์ โดยใช้หลังคาที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งช่วยลดน้ำหนักลงได้อีก ช่องลมฝากระโปรงหน้าก็มีการปรับปรุงเพื่อเพิ่มพลังให้กับเครื่อง Turbocharge และ InterCooler คาดว่าในรุ่น WRX มีกำลังแรงม้าประมาณ 270 แรงม้า ส่วนรุ่น WRX STI ที่เพิ่มความทรงพลังขึ้นไปอีกคาดว่าน่าจะทะลุ 300 แรงม้า

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : sub5zero.com

 

Chevrolet Camaro Z/28
ทางด้าน Chevrolet ก็ไม่น้อยหน้าส่ง Camaro Z/28 ออกมาประชันในเครื่องยนต์ V8 ขนาด 7 ลิตร ให้พละกำลัง 500 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ Tremec 6 สปีด ซึ่งทางวิศวกรได้ออกแบบให้ตัวรถมีน้ำหนักที่เบาด้วยวัสดุพิเศษ นอกจากนั้นยังติดตั้งเบรกคาร์บอนเซรามิก เฟืองท้าย เพื่อให้สามารถเข้าโค้งได้ดียิ่งขึ้น

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : sub5zero.com

 

Land Rover Range Rover Sport
เปิดตัวด้วย Land Rover และ Range Rover ซึ่งเปรียบเสมือนรถรุ่นพี่รุ่นน้องก็ว่าได้ โดยที่ Land Rover Sport มาพร้อมกับเครื่องยนต์ซูเปอร์ชาร์จ V6 ขนาด 3 ลิตร ให้กำลังถึง 340 แรงม้า ส่วน Range Rover Sport มาพร้อมกับเครื่องยนต์ซูเปอร์ชาร์จ  V8 ขนาด 5 ลิตร ให้กำลัง 510 แรงม้า เครื่องของทั้งสองรุ่นนี้ใช้เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อน 2-4 ล้อ

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : sub5zero.com

 

BMW 328d
ในรุ่น Sedan และ Wagon เครื่องเทอร์โบดีเซล 2 ลิตร Direct Injection ส่งกำลังที่ 180 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และยังมีระบบประหยัดน้ำมันเมื่อวิ่งบนไฮเวย์ อัตราเฉลี่ยอยู่ที่ 40 ไมล์ต่อแกลลอน หรือประมาณ 16 กิโลเมตรต่อลิตร ส่วนในเรื่องของรูปลักษณ์ของตัวรถก็สวยงามเหมือนเช่นเคย ไม่ให้เสียชื่อของ BMW อยู่แล้ว

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : sub5zero.com

 

Jaguar XJR
รถสุดหรูสมรรถนะสูงที่ใคร ๆ ก็รู้จักกันดี ด้วยลักษณะภายนอกที่ดูโฉบเฉี่ยว สเกิร์ตข้างแบบแอร์โรไดนามิก ท่อไอเสียสี่ชุด ล้ออัลลอยเพิ่มความสง่า โดดเด่นทุกมุมมอง ด้านขุมพลังก็แรงไม่เป็นรองใคร ด้วยเครื่องยนต์ซูเปอร์ชาร์จ V8 ความจุ 5 ลิตร ให้กำลัง 550 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้เวลาเพียงแค่ 4.4 วินาที ความเร็วสูงสุดจำกัดที่ 280 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เปิดตัวที่ราคา 116,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3.2 ล้านบาท)

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : sub5zero.com

 

Shelby 1000
หากว่ากำลัง 662 แรงม้าในรุ่น Ford Shelby GT500 ยังไม่แรงพอแล้วล่ะก็ Shelby 1000 ก็น่าจะเป็นคำตอบสำหรับคนที่ชอบรถแรง ๆ มากที่สุด ด้วยรูปลักษณ์สไตล์มัสแตงที่สวยงามโดดเด่นไม่แพ้ใคร และยังมาพร้อมกับพละกำลังสูงถึง 1,200 แรงม้า ด้วยเครื่องยนต์ซูเปอร์ชาร์จ V8 ขนาด 5.8 ลิตร ผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : sub5zero.com

 

Mercedes-Benz CLA45 AMG
รถสปอร์ตซีดานที่ทาง Mercedes-Benz และ AMG ร่วมกันผลิตขึ้นในรุ่น CLA45 AMG ด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบที่มีพละกำลังมากที่สุดในการผลิต เครื่องเทอร์โบชาร์จ 2 ลิตร 335 แรงม้า ระบบเกียร์คลัทช์คู่ 7 สปีด และระบบ AWD ที่สามารถควบคุมแรงบิดระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง ด้วยอัตราส่วน 50:50 โดยเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลา 4.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยทาง Mercedes-Benz จะปล่อยเจ้า CLA45 AMG ออกมาในตลาดของอเมริกาช่วงเดือนพฤศจิกายน ในราคา 47,450 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.3 ล้านบาท)

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : sub5zero.com

 

Jaguar XKR-S GT
ยนตรกรรมรุ่นนี้ถูกพัฒนาโดยทีมวิศวกรเฉพาะทางของ Jaguar ซึ่งได้นำวัสดุอย่างคาร์บอนไฟเบอร์คุณภาพสูงมาใช้ในการทำตัวรถด้วย ในด้านขุมพลังของ XKR-S GT ก็ไม่ธรรมดา ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เครื่องซูเปอร์ชาร์จ V8 ขนาด 5 ลิตร ให้พละกำลัง 550 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหลังเฟืองท้ายอิเล็กทรอนิกส์ ที่พิเศษกว่านั้นคือทำการผลิตเพียงแค่ 30 คันเท่านั้น โดยเปิดตัวที่ราคา 174,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 5 ล้านบาท) ซึ่ง 25 คันแรกอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ส่วน 5 คันหลังอยู่ที่ประเทศแคนาดา

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : sub5zero.com

 

เป็นยังไงกันบ้างกับรถยนต์ที่เปิดตัวให้ได้ชมกันไปใน New York Auto Show 2013 งานนี้เห็นแล้วก็อยากไปดูให้เห็นกับตาบ้าง ว่าแต่ละคันจะแจ่ม แหล่ม เฟี้ยวขนาดไหน ส่วนตอนนี้ลองไปชมภาพยนตรกรรมสวยๆ 10 อันดับที่เรานำมาฝากกันก่อนเลยดีกว่าครับ

COMMENTS