สารพัดเหตุผลที่ทำให้รถติด Ship-หาย

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV

 

หนึ่งในคำถามที่ผู้ใช้รถหลายๆ คนพยายามหาคำตลอดเวลายามอยู่บนท้องถนน นั่นคือ “รถมันติดอะไรฟร่ะ!!!” และแน่นอนครับว่า ไอ้คำตอบของคำถามเหล่านี้ถ้าไม่ปรากฏเมื่อตอนไปถึงจุดหมาย ก็เป็นปริศนาให้เราประสาทหลอนกันต่อไป ซึ่งทางเราเองก็ไม่สามารถแน่ใจได้เช่นกันว่าสาเหตุที่ทำให้การจราจรติดแหง็กบนท้องถนนเนี่ย มันมาจากสาเหตุอะไรกันแน่ แต่ที่พอจะสรุปกันออกมาได้มีประมาณนี้ครับ

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : standardsusers.org

 

ฝนตก
อันนี้เป็นสาเหตุประจำฤดูที่ทำให้รถติดได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย เพราะถ้าฝนตกถนนเปียกเมื่อไหร่เป็นได้ติดแหง็กกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว ซึ่งเหตุผลที่ทำให้รถติดจากกรณีนี้ก็อธิบายง่ายๆ ครับ คือถนนมันลื่นทั้งจากน้ำและเศษฝุ่นเศษดินที่ละลายออกมา ทำให้รถไม่สามารถเร่งความเร็ว แถมยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากเป็นพิเศษอีกต่างหาก

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : staticflickr.com

 

ระบบจราจร
ไม่ว่าจะเป็นเพราะคนหรือเทคโนโลยี ต้องยอมรับเลยว่าระบบจราจรบ้านเราเป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำรถติดแหง็กได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างที่เราเห็นบ่อยๆ เช่น ไฟแดง 100 กว่าวิฯ ไฟเขียว 15 วิฯ หรือบนสี่แยก โล่งไปซะสามเลน แต่ดันกักไว้เลนเดียวแบบไม่มีเหตุผล แถมได้เลนที่กักดันเป็นเลนที่รถเยอะสุดซะอย่างงั้น

 

""""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : tiltan.com / picdn.net

 

ปริมาณรถกับถนน
อันนี้ไม่ต้องโทษใครหรืออะไรทั้งนั้น เพราะไหนๆ คุณก็สมัครใจเอารถลงมาขับบนถนนแคบๆ ในกรุงเทพฯเอง ก็ทำใจกันไปนะครับ

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : dutchmill.co.th

 

รถประจำทางแช่ป้าย
เป็นอะไรที่ปวดกบาลเสมอเมื่อต้องเจอกับเหล่าพี่ใหญ่ที่เดาใจไม่ถูก ที่บ้างครั้งก็แกก็จอดแช่รับคนมันซะดื้อๆ ใครบีบแตรไล่ยังไงก็ไม่สน แต่บางครั้งบทพี่แกจะรีบก็เร่งซะแบบไม่เกรงใจใคร แล้วอย่าได้ริไปขวางช่องทางวิ่งแกเชียว ถ้าไม่อยากโดนขุดบรรพบุรุษขึ้นมาชื่นชม

 

""

ขอบคุณภาพประกอบจาก : i.imgur.com

อืมมมม…เท่าที่คิดออกก็ประมาณนี้ ถ้าใครมีประสบการณ์เจอรถติดแปลกๆ ก็มาแชร์กันได้เลยครับ

COMMENTS