10 เหตุผลของฝรั่งที่อยากให้คุณมาร่วมปั่นจักรยาน

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV
ขอบคุณข้อมูลจาก : bicycleswest.com

 

ถึงถนนหนทางในบ้านเราจะยังไม่เอื้ออำนวยให้ออกไปปั่นจักรยานกันสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นที่ต่างประเทศแล้ว เขาปั่นกันเป็นกิจวัตรไปแล้วครับ และด้วยสภาพแวดล้อมหลายๆ อย่างที่ยังไม่เอื้อให้บ้านนี้เมืองนี้เหมาะเป็นเมืองจักรยานเท่าไหร่นัก ทำให้หลายคนยังเข้าไม่ถึงอรรถรสการปั่นจักรยานที่ฝรั่งหัวทองเขาประสบพบเจอกัน งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่า ว่ามันมีเหตุผลอะไรบ้างนะที่ทำให้ชาวต่างชาติเขาชอบปั่นจักรยานกันนัก

 

""

 

ไม่ต้องไปแย่งถนนกับใคร
ถ้าเป็นบ้านเราคงต้องนอนฝันกันไปก่อน แต่ในต่างประเทศเขาใส่ใจชีวิตบนถนนของประชากรบ้านเขามากๆ เรียกว่าตีเส้นทางพิเศษที่นอกจากรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์จะเข้ามาวิ่งไม่ได้แล้ว ยังไม่มีป้ายโฆษณาหรือรถเข็นมาจอดขายของให้เกะกะด้วย

 

มุมมองที่แตกต่าง
ถ้าลองคุณได้หลุดออกจากตัวถังเหลี่ยมๆ ของรถยนต์คันหรู แล้วมาอยู่บนอานจักรยานเมื่อไหร่ เขาว่ามุมมองของคุณเกี่ยวกับเมืองที่คุณเห็นจะเปลี่ยนไปเยอะ และหลายๆ อย่างที่เคยขัดหูขัดตา อาจจะดูงดงามขึ้นมาทันที

 

ห่างมือหมอ
ถ้าคุณเลือกจักรยานให้เหมาะสมกับตัวเอง และติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ออกมาได้อย่างเหมาะสม ก็ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะต้องไปพบหมอถี่ๆ บ่อยๆ เพราะปัญหาเรื่องการเจ็บป่วย

 

หลุดวงจรรถติด
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเบื่อปัญหารถติด รับรองว่าจักรยานจะแก้ปัญหานี้ให้คุณได้หายขาดแน่นอน เพราะต่อให้ตอนนี้จะยังไม่มีทางจักรยาน คุณก็สามารถซอกแซกไปได้ทุกที่ แม้จะต้องคอยระวังรถใหญ่ๆ รอบข้างก็ตามที

 

หยุดค่าใช้จ่ายจิปาถะ
ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมัน ค่าแก๊ส ค่าประกัน ค่าซ่อมบำรุง รับรองว่าคุณจะหมดห่วงเรื่องนี้ได้เลย หรือถ้าจะมีก็เรียกกว่าถูกว่ากันเยอะ

 

เปลี่ยนเส้นทางตามใจชอบ
ถ้าเบื่อที่จะต้องใช้เส้นทางเดิมๆ ซ้ำๆ ก็ซอกแซกเข้าซอกออกซอยได้ตามใจชอบ แต่ก่อนจะซ่าก็ศึกษาเส้นทางใหม่สักนิดนะครับ จะได้ไม่หลงทางให้เสียฟอร์มเล่น

 

เลิกไปงานสาย
จากเหตุผลข้อที่ผ่านๆ มา คงการันตีได้เลยว่าเจ้านายไม่สิทธิ์มาหักเงินคุณเนื่องจากการมาทำงานสายแน่นอน

 

ปั่นหารักแท้
ข้อนี้ฝรั่งเขาถึงขั้นทำวิจัยกันเลยทีเดียว และผลที่ได้ก็น่าประทับใจมิใช่น้อย เพราะเขาพบว่าคู่รักนักปั่นส่วนใหญ่มักมีตารางการใช้ชีวิตคล้ายๆ กัน มีความชอบและคิดอะไรคล้ายๆ กัน ทำให้จูนเข้าหากันง่าย ส่วนของเมืองไทยจะเป็นยังงี้หรือไม่ ต้องไปพิสูจน์กันเองแล้วครับ

 

ขี่จักรยานทำให้คุณอ่อนกว่าวัย
นอกจากจะทำให้ดูอายุน้อยกว่าที่ควรจะเป็น มีผลวิจัยพบว่าการปั่นจักรยานเป็นประจำยังทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงและอ่อนกว่าอายุจริงของคุณอีกด้วย

 

""

COMMENTS