รวมสุดยอดความน่าเกลียดบนโลก ที่อยู่ในตัวของเหล่า…สัตว์โลกน่าเลิฟ

โดยทั่วไปสัตว์ที่เราเจอมักมีความน่ารัก น่ากลัว สดใส และเป็นมิตร แม้แต่พวกสัตว์นักล่าก็ยังมีความน่าสนใจในตัว แต่กับสัตว์บางชนิดที่ไม่รู้ว่าด้วยเป็นเพราะสายพันธุ์หรืออะไร ที่ทำให้พวกมันดูน่าเกลียดได้ขนาดนี้ แม้ว่าบางชนิดจะดูไม่อันตรายก็ตาม เอาว่าเว็บไซต์ wonderslist.com ได้รวบรวมสุดยอดสัตว์น่าเกลียดเอา มันจะมีความน่าเกลียดจะมากระดับไหนไปดูกัน

10. Proboscis Monkey
เรียกอีกอย่างว่า “ลิงจมูกยาว” เป็นลิงประเภทนี้มักจะพบอยู่ในแถบเอเชีย เกาะบอร์เนียว สิ่งที่แปลกจากลิงทั่วไปและเห็นได้ชัด คือ จมูกที่ยาวออกมาคล้ายๆ กับงวงช้างที่ห้อยมาปิดปากของมัน จมูกหรืองวงที่งอกออกมานั้นจะเกิดขึ้นกับตัวผู้ที่โตเต็มวัยและจะโตตามขนาดของร่างกาย ลิงชนิดนี้จะกินอาหารจำพวกพืช ผลไม้ดิบ และแมลงกว่า 40 ปีที่ผ่านมาลิงจมูกยาวมีจำนวนลดลง ทำให้พวกมันได้รับความคุ้มครองและจดทะเบียนในสัตว์ใกล้สูญพันธุ์

Two proboscis monkeys are displayed in Apenheul Zoo near Apeldoorn, Netherlands on July 26, 2011. The Apenheul is the only zoo outside Asia with these animals. The group of three males arrived from Singapore recently and were shown to the public today for the first time. AFP PHOTO/ANP ROBERT VOS netherlands out - belgium out / AFP PHOTO / ANP / ROBERT VOS

9. Warthog
มันคือ หมูที่อยู่ทางฝั่งแถบแอฟริกา แต่มันดูต่างกับหมูปกติตรงที่มันมีเขี้ยว มีจมูก 2 ข้าง มีเดือย 2 ข้าง และมีเส้นผมบางๆ อยู่บนหัว พวกมันสามารถใช้หัวเพื่อขุดดินและป้องกันตัวเองจากอันตรายได้อีกด้วย หมูชนิดนี้จะกินอาหารจำพวกแมลงหรือซากแมลงที่ตายแล้ว

A Warthog or African wild pig eats in the Kruger Game Park, on December 10, 2009. Tourists who visit South Africa during next year's 2010 World Cup football championship in South Africa will be able to see some of Africa's wildlife. AFP PHOTO / ALEXANDER JOE / AFP PHOTO / ALEXANDER JOE

8. Chinese Crested Dog
สุนัขสายพันธุ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความน่าเกลียดอยู่แล้ว แถมสายพันธุ์นี้มักจะชนะการประกวดหมาที่น่าเกลียดที่สุดเป็นประจำลักษณะของพวกมันจะเป็นสุนัขที่มีขนน้อย พวกมันเลือกที่จะนอนอยู่เฉยๆ ไม่ทำอะไรเลย ไม่วิ่งเล่น เหมือนสุนัขชนิดอื่นๆ แต่สุนัขชนิดนี้ก็มีความแข็งแรงพอที่พวกมันจะฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปได้

A Chinese Crested in the benching area at Pier 92 and 94 in New York City on the first day of competition at the 139th Annual Westminster Kennel Club Dog Show February 16, 2015. The Westminster Kennel Club Dog Show is a two-day, all-breed benched show that takes place at both Pier 92 & 94 and at Madison Square Garden in New York City. AFP PHOTO / TIMOTHY A. CLARY / AFP PHOTO / TIMOTHY A. CLARY

7. Turkey Vulture
เรียกอีกชื่อว่า “แร้งไก่งวง” จะมีหัวล้าน และลำคอที่เหี่ยวย่น พบได้ทั่วไปในทวีปอเมริกาเหนือและใต้ สามารถอาศัย
อยู่ได้ทั้งในเขตที่ราบและป่าทึบ แร้งไก่งวงจะใช้จมูกในการดมหากลิ่นซากสัตว์ที่ตายแทนการใช้สายตา

TO GO WITH AFP STORY BY MARIE CAMIERE Sherlock, a Turkey vulture currently being trained by bird trainer German Alonso (unseen) to detect human remains, is presented at Walsrode's Bird Park April 26, 2010. The vulture, usually able to detect decaying flesh at an altitude of 1.000 meters, is being trained to find the bodies of missing persons in wooded areas, or difficult terrain. AFP HOTO / JOHN MACDOUGALL / AFP PHOTO / JOHN MACDOUGALL

6. Star Nosed Mole
หรือ “ตุ่นจมูกดาว” สัตว์ชนิดนี้ความแปลกตรงจมูกของมันที่ดูเหมือนว่าเป็นรูปดาว แต่ดูยังไงมันก็แปลกอยู่ดี พบได้มากทางตะวันออกของแคนาดา และบริเวณตอนเหนือของสหรัฐอเมริกา พวกมันสามารถใช้ชีวิตได้ทั้งในน้ำและบนบก สามารถกินพวกสัตว์ขนาดเล็กอย่าง หนอน ไส้เดือน กุ้งหอยปูปลาขนาดเล็ก พวกมันจะชอบใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นกลุ่มๆ

6

5. Aye-Aye
จัดเป็นสัตว์ที่อยู่ในตระกูลลิงที่เก่าแก่ชนิดหนึ่ง แต่ลักษณะจะแตกต่างจากลิงทั่วไป คือ ซูบผอม ตาโต หูคล้ายกับค้างค้าว และเท้าที่ผิดแปลก มักจะออกหากินในเวลากลางคืน นอกจากนี้ อาย อาย ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความตายของชาวมาลากาซี กลุ่มชนเผ่าในประเทศมาดาร์กัสการ์ด้วย

5

4. Monkfish
ปลาที่มีลักษณะเด่นคือความน่าเกลียด แต่เจ้าปลา Monkfish นี้สามารถนำมาทำอาหารได้ แถมรสชาติยังดีอีกด้วยทว่าคนส่วนใหญ่พอเห็นตัวมันแล้วมักไม่ค่อยเต็มใจที่จะต้องกลืนมันเข้าไป เพราะมันมีหัวที่ใหญ่และเขี้ยวที่แหลมคม หน้าตาที่ดูแล้วสยองมากกว่าน่ากิน พบมากในพื้นที่ชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก

4

3. Horseshoe Bat
“ค้างค้าวเกือกม้า” พบมากสุดในภูมิภาคเขตร้อน ลักษณะหน้าของมันจะคล้ายกับเกือกม้า ส่วนใหญ่จะมีสีน้ำตาล แดง และสามารถตอบสนองได้ดีกับคลื่นเสียง ขนาดของพวกมันจะอยู่ 3.5-11 ซม. และมีน้ำหนักที่ 5-30 กรัม

3

2. Red-lipped Batfish
มันคือ “ปลาค้างคาว ปากแดงกุหลาบ” หน้าตาของมันดูแล้วก็บอกไม่ได้ว่าเหมือนอะไร แต่ที่รู้ๆ มันน่าเกลียด และไม่เหมือนปลาเอาเสียเลย แถมเป็นสัตว์ที่หาได้ยากด้วย พบได้ในหมู่เกาะกาลาปากอส และที่มันมีปากเป็นสีแดงใหญ่ๆ มันเอาไว้ใช้สร้างจุดเด่นดึงดูดความสนใจจากเพศตรงข้าม

2

1. Blob Fish
ถือเป็นสัตว์ที่มีความน่าเกลียดเอามากๆ มันไม่มีแม้กระทั่งโครงกระดูกหรือกล้ามเนื้อ มันเป็นเหมือนแค่วุ้นบางๆ ที่มีตา ปลา Blob Fish พบได้ในน่านน้ำออสเตรเรีย แต่เพราะสถานที่เข้าถึงยากทำให้ปลาชนิดนี้หายากตามไปด้วยปลา Blob Fish ใช้ชีวิตอยู่ที่ระดับความลึก 1,189 เมตร มันมีวิธีการล่าเหยื่อที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือ มันจะทิ้งตัวลงมาจับเหยื่อจากด้านบน ซึ่งเป็นการดีกว่าจะเข้าจู่โจมจากด้านหน้า เพราะหากเหยื่อฮึดสู้ขึ้นมาอาจเป็นมันเองแหละที่จะโชคร้าย

1เป็นความน่าเกลียดที่กินกันไม่ลงจริงๆ

ที่มา : wonderslist.com

COMMENTS